Dùng muối khử tà, tạo bình an

Theo quan niệm phong thủy, muối  rất hiệu quả trong việc hóa giải tất cả dấu vết của năng lượng âm của quá khứ, có tác dụng xua đuổi ám khí, bảo vệ con người khỏi nhân tố tiêu cực và tạo sự bình an trong cuộc sống.

Ngày nay, với sự hối hả trường nhật của công việc, nhu cầu về cuộc sống bình an mỗi lúc mỗi trở nên cần thiết với mọi người. Và có lẽ phần đông đều nghĩ về mái ấm và tinh thần khi nghĩ đến hai chữ “bình an”. Vì vậy, bài viết này đề cập đến việc thanh tẩy không gian sống và cơ thể – hai nơi “trú ngụ” không thể tách rời – để tạo nên cuộc sống bình an.

muối

Từ thời cổ đại, con người đã phát hiện ra muối là khoáng chất rất có hiệu quả trong việc hóa giải tất cả dấu vết của năng lượng âm của quá khứ, xóa sạch tất cả những rung động trước đó còn bám lại. Ngoài ra, muối còn mang nhiều đặc tính quý giá, trong đó có tính chất khử trùng, làm sạch mạnh mẽ.

Từ thời xa xưa, muối được sử dụng trong các nghi lễ tẩy trần khác nhau. Nó được dùng để thanh lọc cơ thể, mát-xa và có thể hấp thụ năng lượng xấu, thay vào năng lượng mới tinh khiết hơn.

Ngoài ra, quan niệm phong thủy cho rằng vào những năm sao La Hầu, Kế Đô chiếu mệnh mang theo xui xẻo, nước muối phong thủy có thể giúp bạn ngăn ngừa những sự việc xấu.

Bên cạnh đó, khi dọn về văn phòng hoặc nơi ở mới, bạn nên dùng muối để gột rửa những việc không may xảy ra với chủ cũ. Nguồn năng lượng do chủ trước để lại có thể là tài khí hay tà khí. Nếu là tài khí (gia đình hạnh phúc, phát tài), bạn không cần trừ tà. Nếu là tà khí (ly dị, thương vong, phá sản), bạn cần trừ tà.

 

Tắm tẩy trần

Muối Epsom thường được sử dụng trong việc xua tà khí và muối này có tác dụng khử độc cơ thể. Ngâm mình trong bồn có muối Epsom là cách khử tà khí cho cơ thể. Bạn cho nước ấm vào đầy bồn tắm, thêm vào 2–4 thìa muối Epsom và 1 giọt tinh dầu hoa oải hương hoặc bất kỳ tinh dầu nào làm bạn sảng khoái. Ngâm mình trong bồn nước và tận hưởng cảm giác thư giãn, mọi áp lực, căng thẳng, suy nghĩ phiền nhiễu trong đầu sẽ dần được giải phóng. Nếu không có bồn tắm, bạn có

thể dùng muối Epsom chà lên cơ thể sau khi tắm vòi sen 5–10 phút rồi tắm lại.

 

Nước muối phong thủy

Bạn dùng muối hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng tới lửa. Nếu gia đình thường xảy ra bất hòa và cãi nhau, bạn dùng bát đựng nước muối trừ tà cho vào góc phòng để hấp thụ ám khí hoặc đơn giản là rắc muối lên sàn nhà, sáng  hức dậy đi chân không lên lớp muối ấy. Người Trung Quốc xưa thường dùng nước muối phong thủy kết hợp với kim loại  (tiền đồng) để trừ tà khí, thu hút vận may, tài lộc. Khoa học ngày nay cũng giải thích, sở dĩ có phép màu này là do tiền đồng phản ứng với nước muối tạo ra ion âm trong không khí. Khói bụi, vi khuẩn mang điện tích dương, ion âm sẽ bám vào khiến tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất, lọc sạch bầu không khí. Ion âm còn giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, hỗ  trợ quá trình hấp thụ ô-xy giúp con người nhẹ nhàng.

 

 Cách thức: Cho muối vào vừa đủ 3/4 bát, đặt 6 đồng tiền âm dương tạo hình vòng tròn trên lớp muối,  để mặt có chữ lên trên (dương), từ từ cho nước vào đầy bát. Nhớ đặt tấm lót dày dưới bát để tránh làm  hỏng vật dụng do phản ứng hóa học của nước muối. Đặt bát vào chỗ kín đáo, châm thêm nước muối vào nếu nước bốc hơi. Vài tuần sau, muối kết tủa lên thành bát tạo lớp trắng như pha lê. Không di chuyển, xê dịch bát muối này. Mỗi năm thay bằng bát muối khác một lần thường vào dịp Tết Nguyên Đán và không tái sử dụng muối đã khử tà.

 

Dùng muối tẩy sạch đá quý phong thủy và thạch anh

Khi mang các loại đá quý hay thạch anh vào nhà là bạn kích hoạt năng lượng Thổ trong nhà. Bạn phải lưu ý là các viên đá với đủ hình dạng này luôn lưu trữ năng lượng rất mạnh, cả dương và âm. Vì vậy, trước khi mang vào nhà trưng bày, bạn cần làm thanh sạch viên đá và cho chúng hấp thu năng lượng tốt của thiên nhiên. Nghi thức tẩy sạch đá như sau: Ngâm đá quý, thạch anh trong dung dịch muối biển hoặc muối phong thủy trong 7 ngày đêm. Sau đó, mang đá ra “tắm” trong nắng sáng, nếu có điều kiện thì mang đá ra biển hoặc lên núi cao là tốt nhất, bởi vì môi trường thiên nhiên rất trong sáng và tiềm ẩn năng lượng mãnh liệt.

 

Đốt muối xông nhà

Cách làm này mang lại sự tinh khiết cho ngôi nhà. Sử dụng cách này khi bạn vừa trải qua cơn bạo bệnh, thực hiện ma chay hoặc khi dọn vào nhà mới. Do cách này liên quan đến lửa nên bạn phải cẩn thận. Vật dụng chuẩn bị gồm một chiếc chảo kim loại nhỏ, một chiếc chảo nhôm to, muối Epsom và rượu mạnh hoặc cồn. Đầu tiên, cho đầy muối vào chiếc chảo nhỏ, đổ cồn vừa đủ xăm xắp mặt. Sau đó, đặt chảo nhỏ vào chảo lớn để đảm bảo an toàn, lót đế bên dưới tránh làm hỏng vật dụng. Đặt chúng vào những phòng cần xua tà khí, bật que diêm và cẩn thận cho vào chiếc chảo nhỏ, chờ khi muối và chất cồn cháy hết. 24 giờ sau dọn dẹp, mang muối này đổ đi. Nhớ tắt hệ thống báo cháy (nếu có), dọn dẹp tất cả đồ đạc trong  phòng quanh chỗ đặt chảo muối, luôn để mắt tới chảo muối đang cháy, chuẩn bị sẵn khăn lông ướt để dập lửa khi cần. Ngay sau khi đốt muối xông nhà, hãy mở cửa lớn và cửa sổ để nhà bạn ngập tràn năng lượng mới.

 

Bạn có thể t.m mua muối Epsom (ma-giê sulphate) tại các hiệu thuốc, chợ Bến Thành, chợ Kim Biên (TP. HCM) hoặc chợ Đồng Xuân (Hà Nội). 

Tìm kiếm

Yêu thích trên Facebook

Yêu thích trên Google +